Tất tần tật về Bao Jumbo Page Bạn cần biết

Nguồn cung cấp bao jumbo giá rẻ không còn là nỗi lo của Doanh nghiệp?

Bao Jumbo là gì: Lịch sử hình thành và tiềm năng của ngành cung cấp Bao Jumbo!

Bao jumbo là gì?

Với sự phát triển của ngành công nghiệp và sản xuất nông nghiệp thì nhu cầu về bao bì đóng gói để vận chuyện là vô cùng lớn. Xuất phát từ nhu cầu đó, thì khái niệm về bao Jumbo hay còn gọi là FIBC được nhắc nhiều trong ngành vận chuyển hàng hóa. Trong bào viết này VTA JSC sẻ giúp bạn hiểu toàn bộ về bao jumbo, công năng và lịch sử hình thành của ngành bao bị đặc biệt này.

Giới thiệu về Bao Jumbo và lịch sử ra đời của bao jumbo

mẫu bao jumbo

Bao jumbo – còn được biết đến qua các tên gọi bao FIBC, bao container, bao tấn... – là một loại bao chứa có kích thước lớn để chứa đựng, lưu trữ hay vận chuyển các sản phẩm dạng bột mịn, dạng miếng khối, dạng hạt hay dạng chất lỏng.

Nó được làm từ polypropylene (PP) dệt và thường có kích thước và cấu trúc thay đổi tùy thuộc theo loại sản phẩm mà nó chứa bên trong.

Tải trọng của bao thường nằm trong khoảng từ 500 kg – 2.000 kg và có thể cao hơn. Việc vận chuyển và bốc dở được thực hiện bằng pallet hoặc nâng bằng quai nâng của bao. Bao được làm với một, hai hoặc bốn quai nâng. Xả hàng được thực hiện một cách dễ dàng bởi một ống xả được thiết kế đặc biệt bên dưới bao hoặc đơn giản bằng cách cắt, rạch bao.

Chúng ta có thể đặt một lớp lót dạng ống, được làm bằng LDPE, vào bên trong bao để bảo vệ sản phẩm khỏi độ ẩm và chúng ta cũng có thể tăng thêm sự bảo vệ bằng cách tráng lớp vải bao bằng nhựa PP tráng (PP Lamination).

Nguồn gốc xuất hiện của bao jumbo

Đầu tiên Bao Jumbo (hay FIBC), như chúng ta biết đến ngày nay, được sản xuất từ PVC cao su và thường được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su cho việc vận chuyển Carbon Black, được sử dụng như một chất gia cường trong một loạt các sản phẩm cao su.

Với việc phát triển của nhựa polypropylene (PP) trong những năm 1960, kết hợp cùng các tiến bộ trong ngành dệt, bao Jumbo như chúng ta ngày nay đã ra đời và nhanh chóng được sử dụng rộng rãi bởi các một loạt các công ty dầu mỏ và hóa chất nhằm lưu trữ, vận chuyển các sản phẩm dạng bột và hạt.

Trong suốt cuộc khủng hoảng dầu mỏ những năm 1970, bao Jumbo (FIBC) thực sự thể hiện vai trò của nó trong việc vận chuyển số lượng khổng lồ xi-măng đến Trung Đông từ khắp Châu Âu nhằm phục vụ cho sự mở rộng nhanh chóng của các nước sản xuất dầu mỏ. Trong thời kỳ phát triển cực thịnh của mình, trên 50,000 mét khối xi-măng được chuyển đi mỗi tuần nhằm cung cấp cho hàng loạt các dự án xây dựng cỡ lớn.

Các loại bao Jumbo hiện đại vận chuyển số lượng sản phẩm lên đến ¼ tỷ tấn mỗi năm, và con số trên vẫn đang tăng trưởng sau mỗi năm. Bao được ứng dụng trong việc sử dụng, lữu trữ, vận chuyển các loại sản phẩm đa dạng, từ ngũ cốc đến các loại bột hóa chất, và cả bột mì dùng trong chăn nuôi. Với dung tích chứa có thể lên đến 3m³ cùng với khả năng tải (từ ½ tấn cho đến 2 tấn), bao Jumbo được đánh giá có hiệu quả chi phí cao, dễ dàng tái chế và là loại bao lý tưởng cho bất kỳ loại sản phẩm chảy tự do nào, như hạt, bột, viên, miễng,...

Phân loại bao jumbo thường gặp

Bao Jumbo nắp ống nạp : 

là bao jumbo có nắp ống nạp là một đường ống tròn ở trên miệng bao thường được sử dụng để đựng các hàng hóa có thể nạp qua đường ống như bột, cám.

Bao Jumbo nắp mở 3 biên : 

Là kiểu nắp bao dạng phủ, 1 cạnh của nắp bao được may liền mới miệng bao, sau khi đóng hàng ta đậy kín lại, thông thường mỗi bên nắp phải dài hơn 10 cm so với miệng bao để may nẹp lại sau khi hoàn tất khâu đóng hàng.


Bao Jumbo nắp trùm :

dùng để đóng các hàng hóa dạng khối, cục lớn, bột ít bụi (nông sản, quặng, cát, viên nén…) rất nhanh chóng, tự động.

Bao jumbo nắp trùm(bao bigbag, container) 

là kiểu bao jumbo có nắp rộng, đường kính miệng bao khoảng 60-100cm.

Bao jumbo đáy xả :

là Đây là loại bao Jumbo có khả năng tự động xả hàng nên rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian, đồng thời hạn chế bụi và rơi vãi nhằm đảm bảo vệ sinh ở khu vực đóng, xả hàng và bảo vệ môi trường nói chung.

Bao Jumbo đáy xả là bao bì chuyên dụng cho các sản phẩm dạng hạt và bột như hạt nhựa, hóa chất, vôi, đá vôi, ximang, bột oxit, bột mì, gạo, cám, tinh bột sắn, cà phê, tiêu,…

Bao jumbo đáy đóng :

Là bao jumbo có đáy kín, bằng nên phải xả hàng bằng cách lật bao hàng ra từ miệng bao, hoặc rạch xé bao, dùng cho hàng nặng, hàng nhẹ vải mỏng rẻ.

Bao Jumbo cũ chống phình : 

Đây là loại bao tải trọng lớn được may thêm 4 vách ngăn (là các mảnh vải polypropylene có đục các lỗ) bên trong bao. Các vách ngăn này giữ giữ hình dáng của bao luôn vuông vức. Bao jumbo có vách ngăn thích hợp cho việc sử dụng để đựng các sản phẩm, nguyên vật liệu có độ linh động (khả năng chảy) cao Bao cũng đáp ứng được các yêu cầu về kích thước bao như các container.

Bao Jumbo tròn : 

Bao jumbo tròn là loại bao bì có thân bao là 1 tấm manh dạng ống tròn được may với nắp (miệng) bao và đáy bao. Tùy vào hình dạng của nắp và đáy bao (hình tròn, hình chữ nhật hay hình vuông) mà định hình cho thân bao.

Bao Jumbo có 4 quai nâng :

gọi Thông thường bao jumbo (FIBC) có 4 quai nâng (cao hơn miệng bao khoảng 15″-18″) may ở 4 góc của miệng bao để các máy cẩu / xe nâng dễ dàng di chuyển bao. Lực chịu tải của quai nâng chính là lực chịu tải của bao jumbo.

Bao jumbo đựng khoáng sản :

là bao bì jumbo có đủ chuẩn chất lượng để đựng các loại khoáng sản.

Bao jumbo thường được dùng để đựng các loại khoáng sản như: Xỉ titan, bauxit, bột cao lanh, bột đá…
Hầu hết các loại khoáng sản đều có tỷ trọng riêng lớn, chính vì vậy bao jumbo đựng khoáng sản thường có kích thước nhỏ nhưng mức độ chịu lực cao hơn rất nhiều so với các loại bao jumbo đựng sản phẩm khác.

bao jumbo đựng vật liệu xây dựng :

Là bao bì được ứng dụng trong ngành xây dựng giúp khả năng vận chuyển các vật liệu xây dựng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nếu bạn là chủ đầu tư hoặc nhà thi công một công trình xây dựng, bạn sẽ phải đối mặt với khó khăn khi phải tìm kiếm phương án chứa đựng các loại vật liệu rời như cát, đất, đá, mảnh vụn… để di chuyển trong các vị trí thi công của công trình hoặc sử dụng để gia cố nền móng, bờ đê…Và dĩ nhiên, phương án trên phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và nhân công, dễ dàng sử dụng và vận chuyển.

Kich thước bao jumbo thông dụng thường gặp

Tùy theo nhu cầu mà chúng ta thường gặp rất nhiều kích thước và kiểu dáng bao jumbo khác nhau, tuy nhiên trên thị trường hiện tại sẽ gặp các loại bao jumbo chủ yếu sau đây:

1/ Bao jumbo đựng gạo, phân bón, hạt nhựa...

- 90 x 90 x 120cm
- 90 x 90 x 130cm
- 95 x 95 x 130cm
- 90 x 110 x 110
.............

2/ Bao jumbo đựng mùn cưa, củi trấu,...

- 90 x 120 x 125cm
- 113 x 113 x 120cm

3/ Bao jumbo đựng khoáng sản, quặng,..

- 89 x 89 x 89 cm
- 100 x 100 x 100cm
............

4/ Bao jumbo đựng tinh bột sắn

- 105 x 105 x 105cm
- 110 x 103 x 115

Bên cạnh dòng sản phẩm bao jumbo hoàn toàn mới chưa được sử dụng lần nào thì trên thị trường hiện nay còn xuất hiện loại bao jumbo tái sử dụng lại. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là giá cả phải chăng nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn và chất lượng không thua kém gì so với bao jumbo mới.

Bao jumbo tái sử dụng là gì?

Bao jumbo tái sử dụng là loại bao jumbo đã được sử dụng 1-2 lần nhưng vẫn có thể tái sử dụng lại được 2-5 lần nữa tùy mặt hàng và cách đóng xả hàng.

bao jumbo tái sử dụng lại


VTA JSC là đơn vị chuyên nhập khẩu dòng sản phẩm bao jumbo tái chế, được xử lý và làm sạch đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn. Với khả năng cung cấp số lượng lớn và nhanh giúp doanh nghiệp chủ động được số lượng kịp thời.

Bao jumbo tái sử dụng là lựa chọn tối ưu về chi phí, rẻ hơn 50% - 60%đối với bao jumbo mới.

Sử dụng bao jumbo cũ có sao không ?

Như đã nói ở trên thì với những đặc tính của nhựa PP thì việc sử dụng lại bao jumbo là không sao. Các vấn đề như bị rách, hay bị thủng thì loại bao bì này có thể khắc phục rất dễ dàng. Vậy nên lựa chọn lại jumbo cũ cũng là một cách để tận dụng trong sản xuất.

Tại sao nên sử dụng bao jumbo cũ ?

Chủ yếu các cơ sở sản xuất họ thường sử dụng lại bao jumbo cũ để có thể tiết kiệm được chi phí. Nếu tính đơn giản thì một chiếc bao cũng không đáng là bao nhiêu. Nhưng yêu cầu sử dụng ngày càng cao trong sản xuất, số lượng cần đến nhiều, sử dụng trong một thời gian ngắn. Thì thực sự với yêu cầu đó thì phải mất rất nhiều chi phí.
Tái sử dụng mới qua một đến hai lần sử dụng thì vẫn có khả năng sử dụng đến vài lần tiếp theo. Việc có thể thu mua lại các loại jumbo cũ sẽ không có vấn đề gì trong việc bảo quản hay vận chuyển. Một sản phẩm đã qua sử dụng và có thể sử dụng được có giá rẻ. Và một loại mới nhưng có giá nhỉnh hơn. Thì việc sử dụng bao cũ cũng sẽ đỡ hơn về chi phí so với bao mới. Nhưng với điều kiện là chỉ sử dụng lại hay hai lần sau đó.

Mua bao jumbo tái sử dụng ở đâu giá rẻ và chất lượng ?

Các nhà sản xuất có thể thu mua lại các loại bao jumbo cũ ở những nơi thu mua phế liệu. Hay có thể tự thu mua lại các loại bao bì khi đã đem ra thị trường trực tiếp từ những nơi mà do cơ sở cung cấp. Đây là cách thu mua lại khá là tiện lợi mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm.

Tuy nhiên với cách làm này thì doanh nghiệp không thể chủ động về số lượng cũng như chủng loại bao jumbo cùng loại. Vì thế, VTA JSC ra đời với chủ đích là đầu mối chung có thể cung cấp số lượng lớn bao jumbo tái sử dụng cho doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng.Chi tiết kỹ thuật bao jumbo tái sử dụng:

• Cấu trúc bao : vải thân định lượng 120gr/m2 – 220gr/m2 có tráng hoặc không tráng tùy sản phẩm chứa đựng.
• Màu sắc bao: gồm 3 màu chủ yếu là màu trắng, màu beige và màu đen. Ngoài ra còn có các màu khác theo yêu cầu của khách hàng.
• Tải trọng : 500kg – 2500 kg.
• Hệ số an toàn: 5:1 hoặc 6:1.
• Chống tia cực tím UV Protection: lên đến 1600 giờ.
• Bao Jumbo có thể in: từ 1 – 4 màu trên 1 hoặc 2 mặt bao.
Thiết kế chi tiết của bao được thay đổi phù hợp với sản phẩm chứa đựng, thiết bị đóng xã hàng, điều kiện kho bãi và phương tiện vận chuyển của Khách hàng.

Bao jumbo được sử dụng trong các lĩnh vực nào?

Bao Jumbo được ứng dụng rộng rãi để đóng gói hàng hóa, nguyên vật liệu trong các lĩnh vực như: nông sản, lúa gạo, bột mì, cà phê, tiêu, thức ăn gia súc, khoáng sản, xi măng, bột than, vôi, hóa chất, mùn cưa…

Nhà máy sản xuất và cung cấp bao jumbo giá rẻ nên tìm ở đâu?

Sản xuất Bao Jumbo tại cty VTA JSC

Chất lượng bao Jumbo của VTA JSC dùng có tốt không?
Công ty Cổ phần VTA JSC là một trong những công ty chuyên thiết kế, sản xuất và kinh doanh bao bì tại Việt Nam. Chất lượng bao bì của VTA JSC luôn được các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nhiều lĩnh vực đánh giá cao.
Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, bao Jumbo được sử dụng rất nhiều trong nhiều ngành nghề khác nhau như:
Bao Jumbo thường được dùng trong công nghiệp như hóa chất, khoáng sản, nông sản, cafe , tiêu, điều, lúa, gạo....vật chịu nhiệt đá mài, gốm sứ, cao su và phụ gia cao su. Đồng thời, trong thực phẩm như đường, muối, tinh bột, phụ gia thực phẩm hay trong nông nghiệp để đựng các hạt, bột ngũ cốc, phân bón. Ngoài ra, trong xây dựng, bao Jumbo còn dùng để đựng xi măng, đá nghiền, cát sỏi…
Dây chuyền sản xuất
VTA JSC đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến, toàn bộ nhà xưởng đúng tiêu chuẩn, trang thiết bị máy móc mới 100% với công nghệ hiện đại nhất.
Qui trình sản xuất bao Jumbo với trang thiết bị tiên tiến, sản lượng cao. Chúng tôi liên tục tìm cách để cải thiện sản phẩm bao Jumbo, tăng cường dịch vụ hỗ trợ khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống in ấn bao Jumbo chất lượng cao

Với kích thước lớn, hình ảnh đơn giản, bao Jumbo của VTA JSC đang được in ấn bằng kĩ thuật in Flexo.
In Flexo là gì?

In Flexo là phương pháp in trực tiếp do có bản in nổi, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ. Trong quá trình in, trục được nhúng một phần trong máng mực, mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục, phần mực nằm trên bề mặt sẽ được dao gạt mực gạt đi. Sau đó khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các trên bề mặt trục in.
Chất lượng ISO
VTA JSC luôn đề cao vấn đề chất lượng lên hàng đầu, vì thế bao bì của VTA JSC luôn được sản xuất và quản lý theo tiêu chuẩn ISO, QCM 100%
Sự tin dùng của đối tác, khách hàng
Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì, VTA JSC luôn nhận được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều đối tác trong nhiều ngành nghề khác nhau
Thân thiện với môi trường
Bao Jumbo với các ưu điểm nổi trội như: sức chịu tải lớn, tiện dụng, tiết kiệm chi phí khi đóng gói, vận chuyển, bốc dỡ, lưu kho,…nên đây là loại bao bì ngày càng được sử dụng nhiều trong công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Bên canh đó, với thành phần nguyên liệu dễ tái chế và quy trình sản xuất khép kín thân thiện với môi trường, bao Jumbo cũng được coi là loại bao bì lý tưởng cho thế hệ tương lai nhằm bảo vệ môi trường sống xanh của loài người.
Hướng dẫn lựa chọn quy cách bao jumbo phù hợp để đóng container
Ngày nay trong lưu thông hàng hóa quốc tế việc vận chuyển hàng bằng container ngày càng thiết yếu. Đối với lĩnh vực xuất khẩu các mặt hàng nông sản, khoáng sản, hóa chất…của doanh nghiệp Việt Nam thì phương pháp phổ biến là sử dụng bao pp hoặc bao jumbo để đóng hàng hóa với tải trọng từ 500kg – 1tấn/bao jumbo sau đó xếp vào container để vận chuyển.
Tuy nhiên đối với bao jumbo sử dụng phương pháp vận chuyển trên cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề để quá trình cho bao vào container được dễ dàng.
Là nhà cung cấp bao jumbo nhiều kinh nghiệm, Công ty bao bì Louis xin được gửi đến Quý Khách Hàng một số lưu ý khi lựa chọn kích thước bao jumbo đóng container như sau:
Cần lưu ý và nắm rõ kích thước lọt lòng của loại container mà mình sẽ sử dụng.
Có 3 loại Container thường được sử dụng cho bao jumbo với các thông số như sau:
Container 20 feet tiêu chuẩn
Đây là loại container phổ biến trong vận chuyển hàng hóa đường biển.
kích thước lọt lòng: Rộng 2,352m x Cao 2,395m x Dài 5,898m.
Container 40 feet tiêu chuẩn
Là loại container được sử dụng khá rộng rãi, thường thì chiều dài của container 40 feet sẽ gấp đôi chiều dài container 20 feet.
Kích thước lọt lòng: Rộng 2,350 m x Cao 2,392 m x Dài 12,032m
Container HC (cao) : Có kích thước chiều rộng và dài tương tự như container 20 feet và 40 feet tiêu chuẩn nhưng có chiều cao và 2,585m
Đóng bao jumbo vào container
Đóng bao jumbo vào container
Tải trọng bao jumbo mong muốn và số lớp khi chất vào container
Thông thường có 2 phương thức xếp hàng vào container là xếp 2 hàng, mỗi hàng 2 lớp bao jumbo từ trong ra ngoài. Như vậy mặt cắt container sẽ có 4 bao jumbo xếp vuông đảm bảo các bao xếp vừa khít để tạo sự vững chắc trong quá trình vận chuyển đồng thời phải có các khoảng trống cần thiết cho quá trình chất và lấy hàng ra.
Ngoài ra đối với bao có kích thước cao, thông thường từ 1.8m – 2m ta xếp 2 hàng 1 lớp từ trong ra ngoài. Như vậy mặt cắt container sẽ có 2 bao xếp kề nhau.
Tùy theo tỷ trọng của sản phẩm chứa đựng và cách xếp lớp bao jumbo trong container ta có kích thước tương ứng tải trọng bao. Thông thường , tùy theo sản phẩm ta có bao jumbo đựng hàng hóa đóng container ở các tải trọng 500kg, 650kg, 850kg và 1000kg.
Lưu ý: Đối với bao jumbo đựng các loại nông sản, hạt ngũ cốc như bao jumbo đựng cà phê, bao jumbo đựng gạo… Cần có khoảng trống trên trần container để khi các hạt bốc hơi nước dưới hoạt động thủy phân, phần trăm nước trên không bị ngưng tụ và rơi xuống bao gây ra ẩm mốc hoặc nãy mầm.
Lưu ý chênh lệch kích thước bao jumbo trước và sau khi đóng hàng
Đối với bao jumbo đựng hàng hóa đóng container xuất khẩu, Quý Khách Hàng cần cung cấp thông tin cho nhà cung cấp bao jumbo để được tư vấn và cảnh báo về kích thước bao jumbo sau khi đóng hàng có thể phình ra bao nhiêu cm, có đảm bảo đóng lọt container dễ dàng hay không.
Đối với bao jumbo của VTA JSC, bao có vách ngăn chống phình sau khi đóng hàng kích thước bao chiều ngang sẽ phình tối đa là 5cm. Bao jumbo thông thường không có vách ngăn chống phình sẽ phình chiều ngang khoảng 10cm.

 Như vậy nhà cung cấp bao jumbo VTA JSC vấn cho Quý Khách Hàng bao jumbo vách ngăn chống phình sẽ có chiều ngang từ 105cm – 107cm. Bao Jumbo không vách ngăn sẽ có chiều ngang 90cm là phù hợp nhất cho việc đóng vào container.
Ngoài ra, cần được hỗ trợ về giải pháp bao jumbo đựng các loại hàng hóa đóng container.

 Quý Khách Hàng hãy liên hệ hotline 0933.05.05.27 để được tư vấn.

THAM KHẢO CÁC DÙNG BAO JUMBO VTS JSC ĐANG CUNG CẤP CHO THỊ TRƯỜNG

Bao Jumbo Tái Sử Dụng Giá Rẻ

Bao Jumbo Tái Sử Dụng Giá Rẻ

Bao Jumbo Tái Sử Dụng Giá Rẻ 2
Bao Jumbo Tái Sử Dụng Giá Rẻ 3
Bao Jumbo Tái Sử Dụng Giá Rẻ 4
Bao Jumbo Tái Sử Dụng Giá Rẻ 5

Call Now